Dịch vụ

Mẫu nội thất chung cư theo phong cách tối giản được ưa chuộng nhất năm qua

Ngày đăng: 01/01/2020 Lượt xem: 2221
 

Mẫu nội thất chung cư theo phong cách tối giản được ưa chuộng nhất năm qua

 

Có 4 xu hướng nổi bật và không bao giờ lỗi thời trong giới thiết kế đó là: Minimalism, Sacandivan, Vintage và Industrial đây là 4 xu hướng này được đánh giá cao. 

Thiết kế theo phong cách Minimalism (phong cách tối giản)

“Less is more”

Phong cách Minimalism ra đời ở phương Tây từ năm 1970 và ảnh hưởng sâu rộng đến các lĩnh vực liên quan đến các bộ môn nghệ thuât, ngành thiết kế sáng tạo – và tất nhiên ngành kiến trúc không nằm ngoài xu hướng này.

Phong cách tối giản đi ngược lại phong cách trang trí truyền thống, nó giảm thiểu tối đa những trang trí cầu kỳ, hạn chế sử dụng những vật dụng không cần thiết.

Hiểu đơn giản là phong cách này đi đến tận cùng của sự đơn giản – tức là tạo sự đơn giản hết mức có thể trong từng thiết kế.

Trong các mẫu thiết kế của phong cách tối giản đều tập trung khai thác ánh sáng cùng hiệu ứng bóng đổ triệt để thông qua những ô cửa, vách kính, mái, khoảng trống, hệ thống rèm, thậm chí là những bóng cây… đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, tính toán cẩn thận trong ý đồ thiết kế để diễn tả cấu trúc không gian và những thành phần nội thất để tạo giá trị thẩm mỹ thông qua thị giác.

Dưới đây là những mẫu thiết kế chung cư theo phong cách tối giản

Thiết kế cho phòng khách

Trong các thiết kế cho phòng khách theo phong cách tối giản dưới đây bạn có thể thấy thiết kế hết sức đơn giản: Bộ bàn ghế, chiếc đèn nhỏ thiết kế tinh tế và ánh sáng gần như tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên nhưng không hề gây cảm giác đơn điệu mà có gì đó rất thu hút.

Mẫu thiết kế đầu tiên

Thoạt đầu nhìn vào thiết kế này ta tưởng nó thật “thiếu thốn”, nếu phải nấu nướng trong căn bếp này hẳn sẽ rất khó chịu. Nhưng không nhé, nếu bạn tinh ý sẽ thấy bếp vẫn đầy đủ tủ lạnh ở góc phòng, một số máy móc thiết yếu khác được thiết kế gộp vào với tủ bếp.

Toàn bộ nhà bếp sang trọng với tông màu trắng, đen đan xen, hàng đèn thiết kế riêng cho khu vực nấu nướng được thiết kế không chỉ đế cấp sáng mà còn như một nét phẩy nhẹ thu hút ánh nhìn.

Mẫu thiết kế thứ hai

Nhìn vào căn phòng ta dễ dàng thấy sự đủ đầy và tri thức với giá sách hình tổ ong cách điệu bằng những hình khối cắt đơn giản. Tinh thần chung của phong cách minimalism không bị phá vỡ với thiết kết khu vực cất đồ riêng được thiết kế âm tường.

Bàn ghế từ phòng khách phía ngoài đến nhà bếp đều vô cùng đơn giản nên khi tiến vào phòng bếp nhiều người sẽ vô cùng nhạc nhiên với bức tường biến thành thế giới nhỏ khác với thiết kế tinh tế đến kinh ngạc.
 

Mẫu thiết kế thứ ba

Nhìn tưởng “chẳng có gì” để dùng ngoài những đồ dùng thường xuyên sử dụng – thì đúng là tinh thần của phong cách tối giản mà.

Bạn nhìn xem, điểm nhấn nhá là hệ thống đèn thiết kế nhỏ, tinh tế. Khu vực nhà bếp nhỏ nhưng khu vực bếp được thiết kế rất khác nhiều gia đình khác.

Mẫu thiết kế cho phòng ngủ

Các mẫu thiết kế này đều vô cùng vô cùng đơn giản so với căn phòng ngủ thông thường vì nó chỉ cần chiếc giường thật êm, thật yên tĩnh với tông màu sáng hoặc trầm, hai chiếc bàn nhỏ đầu giường và chiếc đèn nhỏ xinh thiết kế riêng cho không gian riêng tư này.

Toàn bộ nguồn sáng tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên và có thể điều chỉnh bằng hệ thống rèm.
back-to-top.png