Dịch vụ

Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Chọn Lựa Ghế Làm Việc

Ngày đăng: 19/02/2020 Lượt xem: 1373
 

     Ghế làm việc đối với những người làm việc văn phòng là một vật dụng quá đỗi quen thuộc, do đó việc chọn mua ghế văn phòng sao cho phù hợp là điều quan tâm đối với bất cứ một công ty nào. Để trang bị được những chiếc ghế phù hợp thì các bạn cần tránh những sai lầm sẽ được đề cập đến ngay trong bài viết sau đây.

 

1. Chọn ghế làm việc với chiều cao không đúng

 

     Đây là một sai lầm quan trong  khi chọn mua ghế cho văn phòng mà bạn cần phải nắm được đó chính là chiều cao của chiếc ghế. Bởi nó tác động trực tiếp đến sự thoải mái của nhân viên văn phòng khi ngồi làm việc.

 

     Chiều cao này được đo bằng kích thước phù hợp với chiều cao của người ngồi và chiều cao của bàn làm việc. Ghế có chiều cao quá thấp hoặc quá cao so với bàn làm việc chắc chắn khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khi ngồi làm việc đồng thời lâu dần có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

 

     Vậy nên, khi chọn ghế các bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại ghế có độ linh hoạt cao, có thể điều chỉnh được chiều cao tùy theo nhu cầu của từng người.

 

Ghế Làm Việc

 

2. Chọn ghế làm việc với chất liệu, màu sắc không phù hợp

 

     Hiện nay trên thị trường ghế làm việc có vô vàn những chất liệu, màu sắc để các bạn có thể lựa chọn. Với mỗi chất liệu khác nhau thì lại phù hợp với những nhu cầu cũng như mục đích sử dụng khác nhau.

 

     Với ghế được làm từ chất liệu da, loại này rất thích hợp với phòng điều hành, phòng họp hay phòng hội nghị. Ngoài ra việc chọn chất liệu cũng cần phù hợp với khí hậu, thời tiết ở văn phòng. Với những chiếc ghế sử dụng chất liệu vải lưới với ưu điểm thoáng mát rất thích hợp sử dụng với khí hậu của Việt Nam, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực.

 

     Còn với màu sắc thì tùy theo ngành nghề, cũng như phong cách thiết kế không gian xung quanh văn phòng mà có những lựa chọn màu sắc phù hợp. Nếu văn phòng mang tính chất trẻ trung năng động thì các bạn có thể chọn màu sắc tươi sáng, sắc sỡ một chút. Còn với văn phòng cần sự uy tín như các công ty tư vấn hay luật thì có thể chọn màu sắc tối màu.

 

Ghế Làm Việc

 

3. Chọn ghế làm việc không phù hợp với không gian văn phòng

 

     Một sai lầm khác khi chọn mua ghế cho văn phòng đó chính là bạn không quan tâm đến không gian văn phòng làm việc của bạn. Nếu văn phòng có diện tích lớn thì bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại ghế làm việc văn phòng đáp ứng cho không gian làm việc.

 

     Tuy nhiên, nếu diện tích văn phòng nhỏ thì yêu cầu tối ưu không gian đóng vai trò quan trọng khi xem xét mua ghế văn phòng. Các loại ghế gấp văn phòng hoặc ghế xoay chắc chắn được xem là lựa chọn lý tưởng hơn so với các loại ghế chân quỳ văn phòng bởi tính linh hoạt và thuận tiện mà nó mang đến.

 

4. Chọn ghế làm việc ở những đại lý bán lẻ không uy tín

 

     Sai lầm cuối cùng mà bạn cần tránh khi lựa chọn ghế làm việc đó chính là lựa chọn đơn vị sản xuất các loại ghế dành cho văn phòng kém uy tín. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của ghế khi sử dụng mà có thể bạn không được hưởng đầy đủ các chính sách liên quan đến bảo hành sản phẩm.

 

     Một đơn vị cung cấp sản phẩm ghế làm việc văn phòng uy tín phải đảm bảo được nguồn gốc, xuất xứ của các loại ghế đồng thời phải có chính sách bảo hành lâu dài đối với các sản phẩm.

back-to-top.png