Dịch vụ

Chọn màu sắc ghế sofa theo phong thủy

Ngày đăng: 22/04/2020 Lượt xem: 135
 

Chọn màu sắc ghế sofa theo phong thủy

 

     Màu sắc của ghế sofa phòng khách không những ảnh hưởng tới phong cách không gian ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới sự cân bằng, hài hòa tronng phong thủy. Vì vậy lựa chọn màu sắc của ghế có vai trò rất quan trọng. Bài viết chọn màu sắc ghế sofa theo phong thủy của sofa putal sẽ giúp dọc giả chọn đúng màu ghế sofa yêu thích của minh

 

     Phong thủy là điều không thể thiếu được trong thiết kế và kiến trúc của một ngôi nhà, nó ảnh hưởng tới sự tương xưng, tương khắc với nhau. Trong đó ghế sofa được xem là nội thất phòng khách chính nên việc lựa chọn màu sắc sẽ ảnh hưởng tới bản mệnh của gia chủ.

 

0. Bảng màu phong thủy

 

 

1. Màu sắc ghế sofa cho người mệnh hỏa

 

     Trong thuyết ngũ hành, mỗi màu sắc có mối liên hệ tương xưng và tương khắc với nhau và màu sắc tượng trưng cho người mệnh hỏa là màu đỏ, hồng, tím vì thế khi lựa chọn ghế sofa cũng như thiết kế nội thất phòng khách bạn nên ưu tiên cho những màu sắc này. Ngoài ra theo phong thủy thì mộc sinh hỏa vì thế bạn có thể chọn màu xanh lá cây và hạn chế chọn những màu đen, xanh nước biển vì hỏa khắc mộc (nước dập lửa).

 
 

2. Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Mộc

 

     Theo thuyết phong thủy cho rằng việc lựa chọn màu sắc ghế sofa ảnh tưởng tới sức khỏe và hòa khí trong gia đình. Lựa chọn được màu sắc đúng sẽ làm cho hòa khí thuận hòa, sức khỏe tốt và có nhiều thuận lợi.

 

 

     Đối với những người mệnh mộc chọn màu tương sinh như màu xanh láy cây hoặc màu đen. Bạn có thể sử dụng màu đen vì thủy sinh mộc (nước nuôi cây) một chút nhấn nhá màu đen sẽ làm cho không gian phòng khách thêm nổi bật. Và khi lựa chọn ghế sofa nên tránh màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho kim loại mà kim loại thì sẽ cắt cây.

 

     Bên cạnh đó bạn có thể trang trí hay lựa chọn sofa với những đường viền liên quan đến có cây hoa lá điều này sẽ giúp cho không gian được bình yên và gẫn gũi với thiên nhiên hơn.

 

3. Màu sắc ghế sofa cho người mạng thủy

 

     Màu xanh biển là đại diện cho người mệnh thủy, vì thế khi lựa chọn màu sắc này bạn có thể ưu tiên và sử dụng nó, đặc biệt hạn chế màu vàng, cam, màu đất bởi thủy khắc thổ ( đất chặn nước ). Ngoài ra bạn có thể lựa chọn màu sắc tương sinh như màu vàng, trắng mà ánh kim vì kim sinh thủy.

 

 

4. Chọn màu ghế sofa cho người mệnh Kim

 

     Cũng giống như những mệnh, tuổi khác mệng kim cũng có sự tương xưng và tương khắc với những màu sắc khác. Việc lựa chọn ghế sofa cho những gia chủ mệnh kim thường theo hướng hiện đại và tối giản, sắc trắng, sữa, ánh kim thường được chọn lựa trong không gian phòng khách này. Kim khắc hỏa vì thế tránh sử dụng màu đỏ, hồng tím trong phòng khách.

 

 

5. Màu sắc cho người mệnh thổ.

 

     Theo thuyết phong thủy thì màu sắc tượng trưng cho bản mệnh này là màu nâu đất, vàng và hỏa sinh thổ nên chọn ghế sofa màu đỏ, hồng, tím sẽ rất thích hợp. Và không nên sử dụng màu xanh lá cây bởi thổ khắc mộc ( cây hút hết chất dinh dưỡng của đất)

 

 

     Như vậy ghế sofa được xem là nội thất chính trong phòng khách,nó không những góp phần và làm cho không gian tiện nghi, sang trọng hơn mà còn ảnh hưởng tới tài chính, sức khỏe của mỗi gia đình.

back-to-top.png